Doanh Nhân - Doanh Nghiệp 15 tháng 7, 2019

Xuất hiện ứng dụng mới Thế Giới Thợ giúp người lao động kiếm thêm thu nhập

Thứ Hai, 15/07/2019 | 11:07 GTM+7

Trước sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu, người tiêu dùng đang ngày càng quen dần với việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào đời sống. Bắt kịp xu hướng đó, ứng dụng công nghệ mới: app Thế Giới Thợ (website: thegioitho.com) giúp cho khách hàng nhanh chóng tìm được thợ với chi phí biết trước, đồng thời giúp cho lực lượng lao động phổ thông có thêm nguồn thu nhập hàng tháng.

Ứng dụng Thế giới thợ vừa được ra mắt vào ngày 6/6/2019, địa chỉ website tại: thegioitho.com

Cơ hội việc làm cho lao động phổ thông

Trao đổi về vấn đề này, anh Joseph Tuấn – Giám đốc phụ trách ứng dụng Thế Giới Thợ cho biết giá trị cốt lõi của ứng dụng chính là mang lại nguồn thu nhập cho cộng đồng Thợ, kết nối nhanh chóng giữa thợ và khách hàng, thợ hoàn toàn tự chủ về thời gian và được lựa chọn công việc phù hợp.

Anh cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự là thợ xây dựng luôn thường xuyên, các dự án thường không cố định nên việc cho ra đời một ứng dụng gọi thợ sẽ giải quyết bài toán về nhu cầu cần thợ của các công trình, đây được xem là tiền đề để Thế Giới Thợ ra đời, không chỉ phục vụ cho riêng công ty mà hướng tới phục vụ cho tất cả khách hàng nói chung.

App Thế Giới Thợ ra đời ngoài việc giúp cho khách hàng kết nối được với Thợ, dự án hướng tới xây dựng một cộng đồng Thợ rộng rãi, không chỉ giúp người lao động có thêm thu nhập mà họ còn được nâng cao tay nghề, kỹ thuật chuyên môn, thậm chí được hỗ trợ đời sống qua “kết nối” các chính sách vay vốn,.. Anh Tuấn cho biết thêm, bên cạnh tính năng gọi thợ đang được vận hành và sau này sẽ phát triển nhiều tính năng khác để hỗ trợ cho cộng đồng thợ. “Việc xây dựng ứng dụng Thế Giới Thợ giúp cho những người không tìm được việc làm full time, part time ở các công ty có thể nhận những việc này làm hàng ngày, thậm chí thu nhập của họ còn nhiều hơn cả đi làm chính thức nữa”, anh cho biết thêm.

Đơn vị tiên phong trên thị trường còn khá mới mẻ


Thị trường Việt Nam đang làm quen với các ứng dụng công nghệ, ưu điểm của các ứng dụng này là phân tích được nhu cầu của các user và những người phục vụ trên thời gian thực. Dựa trên nền tảng đó, phát triển ứng dụng Thế Giới Thợ với sự đầu tư bài bản và tận dụng những ưu điểm của ứng dụng công nghệ theo cơ chế thời gian thực để kết nối với khách hàng. Sự tích hợp của nhiều “lĩnh vực” từ thợ xây, thợ phụ hồ, thợ điện, thợ nước, thợ trang điểm, giúp việc nhà,.. tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi sử dụng.

Bên cạnh những thuận lợi về công nghệ, quá trình thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn khách quan, trong đó chi phí đầu tư, cách để người dùng có thể cài đặt ứng dụng, quá trình kiểm định chất lượng của đội ngũ thợ và việc xây dựng một chuẩn mực chung trong đội ngũ thợ và ngay cả việc ứng dụng Thế Giới Thợ hoàn toàn có thể bị copy trên thị trường. Những khó khăn này đã được công ty đặt ra và sẽ hoàn thiện dần từng bước trong thời gian tới.

Đại diện đơn vị cho biết, ứng dụng hiện nay cho khách hàng thanh toán bằng tiền mặt và tiến tới thanh toán qua các ví điện tử, đặc biệt sẽ có hệ thống thu hộ giúp khách hàng tiện lợi hơn trong quá trình thanh toán thông qua các cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, thế giới di động,..

Với lợi thế về công nghệ, trong thời gian sắp tới  sẽ triển khai thêm nhiều ứng dụng khác không chỉ phục vụ công việc chuyên môn mà còn phục vụ nhiều hơn các đối tượng khách hàng khác nhau, mang đến cho mọi người sự tiện lợi trong cuộc sống khi công nghệ thay đổi chóng mặt như hiện nay.

THỦY NGUYÊN

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)