Thứ Hai, 30/03/2020 | 17:03 GTM+7

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TINHAYNHADAT.COM

Sàn giao dịch thương mại điện tử https://tinhaynhadat.com/ (sau đây viết tắt tinhaynhadat.com) do Công ty TNHH MTV TIN HAY NHÀ ĐẤT sở hữu. Website là kênh thông tin nổi bật, liên tục cập nhật thông tin chính xác, chính thống về thị trường bất động sản trong và ngoài nước, các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bất động sản, thị trường nhà đất, quy hoạch đã và đang sắp triển khai trên toàn quốc. Bên cạnh đó, website còn liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến kiến trúc, nội thất, xây dựng phục vụ cho bạn đọc có nhu cầu. Bên cạnh việc cập nhật tin tức nhanh chóng và đầy đủ, website tinhaynhadat.com còn là địa chỉ tin cậy của khách hàng khi có nhu cầu mua/bán/thuê/cho thê bất động sản với thông tin liên tục cập nhật mỗi ngày.

Mục tiêu của tinhaynhadat.com là sẽ trở thành kênh thông tin hiệu quả nhất, tin cậy nhất, là người bạn thân thiết, đồng hành của khách hàng, thỏa mãn mọi nhu cầu về bất động sản và các lĩnh vực khác.

I.Nguyên tắc chung

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin rao vặt, mua bán trên tinhaynhadat.com:

-Tinhaynhadat.com là đơn vị trung gian trong việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của người đăng tin với những đối tượng có nhu cầu giao dịch bất động sản.

-Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên tinhaynhadat.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không vi phạm pháp luật, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

-Thành viên của tinhaynhadat.com là các cá nhân, tổ chức có hoạt động thương mại, hợp pháp, phải đăng ký kê khai các thông tin cá nhân bắt buộc trước khi được công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ do tinhaynhadat.com cung cấp hoặc liên quan đến tinhaynhadat.com. Các cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch trên tinhaynhadat.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên.

-Tất cả nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia tinhaynhadat.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong quy định của pháp luật và quy định của tinhaynhadat.com

II.Quy định chung

Định nghĩa tên gọi:

-Người đăng tin bán, cho thuê, cần mua, cần thuê được gọi là thành viên.

-Người có nhu cầu mua, thuê được gọi là khách hàng.

Một số quy định chung:

-Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo, tài khoản gây hiểu nhầm với những thành viên khác, nick trùng tên với tên của các chính trị gia, người nổi tiếng dễ gây hiểu nhầm, phát sinh kiện cáo,…

-Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

-Không được đăng thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, gây chia rẽ dân tộc cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

-Không được gây tổn hại, xâm phạm đến quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, xúc phạm nhân phẩm trong các thông tin đăng tải. Không được lợi dụng website để tuyên truyền, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

-Thông tin phải có ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.

Quy định về người sử dụng dịch vụ:

-Người sử dụng dịch vụ của tinhaynhadat.com là người có nhu cầu đăng tin bán hoặc cho thuê bất động sản và các dịch vụ đi kèm (nếu có) tại Sàn giao dịch tinhaynhadat.com.

-Người đăng tin phải đảm bảo rằng: có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; tuân thủ các điều khoản trong Quy chế này; bảo vệ mật khẩu đăng tin và chịu trách nhiệm về tính chính xác thông tin đăng tải, đồng ý chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp tài khoản của Người đăng tin được sử dụng bởi bất cứ ai mà Người đăng tin cho phép truy cập và sử dụng; thông tin cung cấp cho tinhaynhadat.com là thông tin cá nhân của Người đăng tin, thông tin chính xác, đúng sự thật, kịp thời ngay sau khi có sự thay đổi.

III.Quy trình giao dịch

Tinhaynhadat.com được xây dựng nhằm phục vụ cho người mua tìm kiếm nhanh chóng thông tin về bất động sản phù hợp nhất.

-Khách hàng chỉ cần truy cập vào website tinhaynhadat.com là sẽ tìm kiếm ngay bất động sản phù hợp. Khách hàng liên hệ trực tiếp với người bán/cho thuê để biết chi tiết về bất động sản, hình thức giao dịch giữa mua/thuê và người bán/cho thuê.

1.Quy trình dành cho người đăng tin:

-Người đăng tin thực hiện các bước đăng ký tài khoản theo hướng dẫn của Ban quản trị www.tinhaynhadat.com. Sau khi tạo tài khoản, người dùng có thể đăng tin rao bất động sản, thực hiện các bước giao dịch với khách hàng. Người dùng có thể quản lý tin đăng, theo dõi lưu trữ các thông tin, quá trình giao dịch, thanh toán đã từng thực hiện. Người đăng tin phải đảm bảo thông tin đăng chính xác, kịp thời và quản lý tài khoản cá nhân.

Bước 1: Đăng ký tài khoản:

-Người đăng tin có thể đăng tin bằng cách Đăng nhập qua Google hoặc Đăng nhập qua Facebook. Sau đó, có thể đăng tin bất động sản theo hướng dẫn trên tinhaynhadat.com. Cách làm này dành cho người dùng vãng lai, không cần tài khoản đăng nhập.

-Đăng tin bằng tài khoản đăng ký:

Người đăng tin truy cập vào tinhaynhadat.com và chọn mục Đăng nhập. Trong phần Đăng nhập có phần “Đăng ký” để đăng ký tài khoản thành viên.

-Điền đầy đủ thông tin trong mẫu đăng ký thành viên trên tinhaynhadat.com;

-Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản, nếu đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo và hướng dẫn kích hoạt qua email đã đăng ký. Trường hợp đăng ký không thành công, Người đăng tin cần kiểm tra lại các thông tin đăng ký và đăng ký lại.

-Đăng nhập email đã đăng ký để xác nhận và kích hoạt tài khoản trên tinhaynhadat.com.

Bước 2: Đăng tin và quản lý tin đăng.

-    Sau khi đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, Người đăng tin sử dụng tài khoản đã đăng ký để đăng nhập vào trang thành viên của tinhaynhadat.com và đăng tin theo các bước hướng dẫn.

-    Khi đăng tin theo hình thức này, Người đăng tin có thể vào phần quản lý tin đăng để chỉnh sửa thông tin, xem Tin đã duyệt; Tin chờ duyệt; Tin hết hạn. Người dùng có thể kiểm tra và theo dõi tài khoản (số tiền) đã sử dụng cho việc đăng tin.

Chú ý:

-    Trong quá trình đăng tin, Người đăng tin phải thực hiện đầy đủ các thao tác theo hướng dẫn tại tinhaynhadat.com

-    Điền đầy đủ thông tin vào các trường có đánh dấu “*”

-    Tiêu đề và nội dung tin phải viết in thường, có dấu, đúng chính tả. Nghiêm cấm mọi hình thức viết không dấu, viết tắt, ký hiệu, ký tự đặc biệt, câu từ tối nghĩa hoặc ngôn ngữ không rõ nghĩa. Tin đăng sẽ hiển thị trong phần quản trị tin đăng của Ban quản trị, thể hiện dưới hình thức chờ duyệt (unapproved). Tin đăng sau 24g sẽ được hệ thống kiểm duyệt và cho hiển thị lên trang chủ.

- Người đăng tin phải chấp hành quy định của tinhaynhadat.com tại Quy chế hoạt động.

- Người dùng có thể theo dõi các tin đã được đăng hoặc chưa được đăng trong phần Quản lý tin đăng. Các tin đăng không đáp ứng yêu cầu, hoặc vi phạm quy định đăng tin sẽ được phản hồi cho người đăng trong phần quản lý tin đăng.

Quy trình dành cho quản trị website:

Bước 1 : Quản trị viên đăng nhập tinhaynhadat.com để thực hiện nhiệm vụ kiểm duyệt tin đăng theo yêu cầu.

Bước 2: Trong phần admin của tinhaynhadat.com, phần tin chờ duyệt sẽ hiển thị ngay trang danh sách tin đăng bất động sản. Quản trị viên tiến hành kiểm tra tính chính xác của thông tin, các thông tin phải đảm bảo hình ảnh, nội dung đầy đủ, có số điện thoại liên lạc và địa chỉ rõ ràng.

Bước 3: Nếu thông tin của người đăng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quản trị viên nhấn nút “duyệt bài” và tin đăng sẽ hiển thị lên trang chủ tinhaynhadat.com.

Trong trường hợp thông tin không chính xác, không đầy đủ, quản trị viên  sẽ khóa bài và liên hệ với người đăng để bổ sung thông tin.

2.Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Tinhaynhadat.com không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin trên trang. Tuy nhiên Ban quản trị Tinhaynhadat.com sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về việc tin đăng/quảng cáo của người bán không chuẩn xác, sai sự thật…. bằng việc hỗ trợ hạ tin, xóa tin, thông tin tới người bán.      

Sàn giao dịch TMĐT tinhaynhadat.com là sàn giao dịch, cầu nối trung gian giữa bên bán và bên mua mà không tham gia vào bất cứ hoạt động giao dịch, thỏa thuận nào trong quá trình giao dịch giữa người mua – người bán.

Bên bán – bên mua, bên thuê – bên cho thuê,… phải chịu trách nhiệm trước các thông tin cá nhân cung cấp cho tinhaynhadat.com, chịu trách nhiệm về tính chính xác của bất động sản, dịch vụ bất động sản khi tham gia giao dịch. Ban quản trị tinhaynhadat.com sẵn sang hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời các phản hồi của người đăng tin. Trường hợp tin đăng không đúng, quảng cáo không chính các và nhận được khiếu nại, Ban quản trị sẽ xác nhận lại thông tin  và tùy theo mức độ sẽ có phương án xử lý, kịp thời. Tinhaynhadat.com nghiêm túc thực hiện các quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Vì vậy, yêu cầu Người đăng tin cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ liên quan đến bất động sản và thông tin cá nhân. Mọi hành vi gian lận, thiếu trung thực đều bị lên án và có biện pháp chế tài.

-   Các bên liên quan bao gồm: Người đăng tin và người mua/ bán/cho thuê/ thuê có vai trò và trách nhiệm trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

-    Người mua/ bán/ cho thuê/ thuê có thể gửi khiếu nại trực tiếp đến Người đăng tin hoặc thông qua ban quản trị tinhaynhadat.com. Sau khi tiếp nhận khiếu nại, tinhaynhadat.com sẽ sẽ chuyển ngay khiếu nại đó đến Người đăng tin bằng các phương thức nhanh chóng nhất.

Trường hợp phát sinh khiếu nại, người đăng tin phải có trách nhiệm chứng thực về tính chuẩn xác tin đăng của mình, trình bày các giấy tờ, văn bản, hình ảnh, các chứng cứ có liên quan đến Ban quản trị tinhaynhadat.com. Ban quản trị có trách nhiệm phối hợp với người đăng tin tìm hiểu về thông tin và đưa ra phương án xử lý tốt nhất.

Các bên giải quyết mâu thuẫn, khiếu nại trên nguyên tắc ưu tiên các biện pháp hòa giải, thương lượng với nhau. Trong trường hợp không đạt được sự thỏa thuận, tinhaynhadat.com yêu cầu các bên gửi đơn khiếu nại đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật.

 Quy trình giải quyết tranh chấp:

(1)Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng để tiếp nhận. Hotline: 1900636678, email: tinhaynhadat@gmail.com

(2)Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiến hành xác minh những thông tin khiếu nại mà khách hàng cung cấp, sau đó chuyển yêu cầu khiếu nại đến bộ phận kinh doanh để đưa ra phương án giải quyết.

(3)Bộ phận kinh doanh đề xuất phương án giải quyết khiếu nại và trình Ban giám đốc.

(4)Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt phương án giải quyết khiếu nại.

(5)Bộ phận kinh doanh phối hợp với Bộ phận chăm sóc khách hàng tiến hành phương án giải quyết khiếu nại cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng gửi thông tin khiếu nại trực tiếp đến ban quản trị Tinhaynhadat.com qua email Tinhaynhadat@gmail.com, ban quản trị Tinhaynhadat.com có thể sẽ có email phản hồi lại ý kiến phản ánh của khách hàng, hoặc trả lời trong thời gian sớm nhất.

Tinhaynhadat.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

3. Quy trình thanh toán

Các hình thức chấp nhận thanh toán:

X Trực tiếp tại công ty        X Trực tuyến                            X Chuyển khoản
 Tin nhắn (SMS) X Đơn vị thanh toán trung gian       X Visa, Master Card
 Thanh toán khi nhận hàng (COD)  
 Hình thức khác

Nếu đã tích hợp dịch vụ thanh toán trực tuyến, cần nêu rõ nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã tích hợp: VTC (file đính kèm hợp đồng tích hợp dịch vụ thanh toán).

Nguồn thu và cơ chế thu phí thành viên:

Nguồn thu chính của website thương mại điện tử
 Dịch vụ tư vấn                   X Phí thành viên         Tin nhắn
 Thu phí % dựa trên đơn hàng  X Quảng cáo            Dịch vụ gia tăng khác

-Phí thành viên: Thành viên đăng ký tài khoản muốn hiện tin, bài trong các gói VIP sẽ phải nạp tiền để sử dụng dịch vụ theo các gói đề xuất.

-Phí Quảng cáo: khách hàng có nhu cầu đăng banner, poster quảng cáo trên trang sẽ đăng ký các mức phí để quảng cáo trên trang.

Bảng giá quảng cáo có thể thay đổi và sẽ thông báo trước trên website để thành viên, khách hàng nắm thông tin.

Phương án thu phí:

-Thu phí tin đăng:

Tin đăng với đầy đủ thông tin về bất động sản, thông tin liên hệ sẽ giúp bạn tiếp cận người mua nhanh chóng.

Có 5 lựa chọn tương ứng với 5 loại tin đăng cho bất động sản của bạn.

-Bảng giá gói tin đăng:

-Bảng giá banner:

-Bảng giá bài viết PR:

-Bảng giá dự án:

Cơ chế thu phí thành viên

- Trực tiếp tại công ty đối với khách hàng có nhu cầu muốn thanh toán tại công ty thì có thể đến địa chỉ văn phòng Tin Hay Nhà Đất: số 23 đường Cửu Long, phường 2, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

- Trực tuyến

Bước 1:  Đăng nhập vào website Tinhaynhadat.com          

Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân https://tinhaynhadat.com/quan-ly-thong-tin-tai-khoan

Bước 3: Chọn mục “Nạp tiền” vào tài khoản.

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán phù hợp với người dùng

Bước 5: Click Thực hiện để hoàn tất.

Khi nạp thành công, tài khoản của thành viên sẽ nhận được số tiền tương ứng theo quy định của website.

- Chuyển khoản:

Thành viên chuyển khoản với nội dung “Nạp tiền vào tài khoản tentaikhoan-sodienthoai”

Ví dụ: Nap tien vao tai khoan NguyenVanA – 0901234567

Ban quản lý sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com nhận được thông tin chuyển khoản sẽ nạp tiền vào tài khoản cho thành viên. Sau đó điện thoại viên gọi điện thông báo cho thành viên khi đã nạp tiền thành công.

IV.Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

1.Mục đích và phạm vi thu thập thông tin:

Tin Hay Nhà Đất luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang www.tinhaynhadat.com hữu ích và chính xác nhất có thể. Ban quản trị TIN HAY NHÀ ĐẤT yêu cầu khách hàng phải cung cấp thông tin cá nhân trong phạm vi bắt buộc. Các thông tin của quý khách hàng thu thập được (họ tên, giới tính, ngày sinh, email, điện thoại, nơi làm việc,…) sẽ được giữ bí mật và không chia sẻ cho bên thứ ba nào nếu không có sự đồng ý của khách hàng.

Các thông tin của khách hàng được phục vụ cho các mục đích sau: cung cấp hàng hóa, dịch vụ hay thực hiện những giao dịch mà khách hàng yêu cầu; nâng cao mối tương tác và liên kết với khách hàng; phân tích, đánh giá và hoàn thiện dịch vụ (kể cả website), công nghệ, quy trình; gửi thông tin đến khách hàng và giải đáp, hỗ trợ khách hàng.

Các thành viên được cấp một tài khoản bao gồm user và password để truy cập www.tinhaynhadat.com. Sau khi đăng nhập, khách hàng có quyền sử dụng mọi dịch vụ/tiện ích được cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

2.Phạm vi sử dụng thông tin:

Thông tin được các thành viên của tinhaynhadat.com cung cấp được sử dụng vào các mục đích sau:

-Cung cấp dịch vụ trên tinhaynhadat.com mà thành viên yêu cầu;

-Gửi thông tin giới thiệu dịch vụ trên tinhaynhadat.com đến thành viên;

-Phân tích, đánh giá và hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ trên website, công nghệ, quy trình;

-Nâng cao sự tương tác và liên kết với các thành viên;

-Giải quyết các vấn đề tranh chấp, khiếu nại liên quan đến việc sử dụng dịch vụ trên tinhaynhadat.com;

-Ngăn chặn những hoạt động vị phạm pháp luật tại Việt Nam.

Nếu không có sự đồng ý của thành viên, tinhaynhadat.com sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin nào liên quan đến thành viên cho bên thứ ba để sử dụng với mục đích quảng cáo, thương mại.

Các điều trên chấp hành theo khoản 1, điều 69 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.

3.Thời gian lưu trữ thông tin:

Các thông tin của các thành viên được lưu trữ trong một thời hạn nhất định. Khi các thành viên có đưa ra các yêu cầu thay đổi thì Ban quản trị sẽ thực hiện theo nội dung yêu cầu của thành viên.

Trong trường hợp thành viên muốn chấm dứt quyền thành viên trên tinhaynhadat.com thì có thể liên hệ Ban quản trị thực hiện yêu cầu, thậm chí xóa dữ liệu cá nhân khi đã chấm dứt làm thành viên (theo yêu cầu của thành viên).

Riêng tin đăng miễn phí của thành viên có thời hạn lưu trữ 60 ngày, sang ngày 61 thì hiển thị tag là tin hết hạn, đến ngày thứ 75 tính từ ngày đăng tin nếu tin không được gia hạn hay nâng cấp thì tin sẽ bị xóa khỏi dữ liệu, không còn trong danh sách tin của khách hàng và trong hệ thống quản trị của tinhaynhadat.com.

4.Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó:

Tinhaynhadat.com cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Các thành viên trong Ban Quản trị là những người được phép tiếp cận thông tin của cá nhân, chịu trách nhiệm liên hệ, giải quyết các thắc mắc, yêu cầu của các thành viên.

Tinhaynhadat.com sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà thành viên cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website tinhaynhadat.com được bảo mật.

Tinhaynhadat.com chỉ sử dụng thông tin của thành viên khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

5.Địa chỉ của đơn vị chủ quản Sàn giao dịch thương mại điện tử tinhaynhadat.com:

Công ty TIN HAY NHÀ ĐẤT

Địa chỉ: Số 23 đường Cửu Long, Phường 02, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 1900636678

Email: tinhaynhadat@gmail.com

6. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

Các thành viên của tinhaynhadat.com được cấp một tài khoản bao gồm tên tài khoản và mật khẩu để truy cập website. Sau khi đăng ký làm thành viên, người dùng có thể sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên tinhaynhadat.com theo đúng chức năng, quyền hạn lựa chọn và được phân quyền.

7.Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Tinhaynhadat.com cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của thành viên, sẽ nỗ lực hết sức và sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà thành viên cung cấp cho chúng tôi trong quá trình sử dụng website tinhaynhadat.com được bảo mật.

Tinhaynhadat.com chỉ sử dụng thông tin của thành viên khi có sự đồng ý của thành viên đó, trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

8.Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

Căn cứ điều 72, Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cá nhân, tinhaynhadat.com xác định thông tin cá nhân phải được đảm bảo an toàn, ngăn ngừa và xử lý các hành vi đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép; sử dụng thông tin trái phép; thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến việc thông tin cá nhân bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo:

-Tinhaynhadat.com không chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin, sản phẩm được đăng tin hay quảng cáo trên trang. Người đăng tin có nhiệm vụ đảm bảo tính đúng đắn, chính xác của thông tin. Trong điều kiện cần thiết, Ban quản trị tinhaynhadat.com sẵn sàng hỗ trợ người dùng khi nhận được các phản hồi, khiếu nại về tin đăng, quảng cáo khi thông tin không chuẩn xác. Tùy theo mức độ phản ánh,

Ban quản trị tinhaynhadat.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

-Người đăng tin rao bán, cho thuê nhà đất, bất động sản phải cung cấp đầy đủ thông tin chính xác và trung thực liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Nếu phát hiện hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều sẽ bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

-Các bên tham gia bao gồm người đăng tin, khách hàng đều phải có trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có).

-Người đăng tin phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng hàng hóa, dịch vụ đăng tải trên tinhaynhadat.com. Trường hợp phát sinh khiếu nại, người đăng tin phải cung cấp giấy tờ chứng thực, thông tin liên quan và có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại của người mua liên quan đến dịch vụ cung cấp.

-Trong trường hợp phát sinh tranh cấp, khiếu nại giữa người đăng tin và người mua, các bên sẽ ưu tiên giải quyết bằng biện pháp thương lượng, hòa giải. Nếu biện pháp thương lượng, hòa giải vẫn không giải quyết được mâu thuẫn thì một trong 2 bên có quyền gửi đơn đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích của các bên.

Quy trình tiếp nhận và giải quyết khiếu nại, tranh chấp:

(1)Tất cả các yêu cầu giải quyết khiếu nại sẽ được chuyển đến bộ phận chăm sóc khách hàng để tiếp nhận. Hotline: 1900636678, email: tinhaynhadat@gmail.com

(2)Bộ phận Chăm sóc khách hàng tiến hành xác minh những thông tin khiếu nại mà khách hàng cung cấp, sau đó chuyển yêu cầu khiếu nại đến bộ phận kinh doanh để đưa ra phương án giải quyết.

(3)Bộ phận kinh doanh đề xuất phương án giải quyết khiếu nại và trình Ban giám đốc.

(4)Ban Giám đốc xem xét và phê duyệt phương án giải quyết khiếu nại.

(5)Bộ phận kinh doanh phối hợp với Bộ phận chăm sóc khách hàng tiến hành phương án giải quyết khiếu nại cho khách hàng.

Trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng, trong vòng 24 giờ, tinhaynhadat.com sẽ thông báo ngay cho cơ quan chức năng sau khi phát hiện sự cố.

Chân trang của website tinhaynhadat.com cập nhật quy chế đăng tin, quy định đăng tin, Điều khoản thỏa thuận, chính sách bảo mật, giải quyết khiếu nại để người tiêu dùng được biết và thực hiện.

Tinhaynhadat.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao bất động sản, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

V.Quản lý thông tin xấu

Quy định về quản lý/kiểm soát thông tin trên website:

Quy định cụ thể về nội dung đăng tin:

-Không được đăng ký tài khoản và khai báo những thông tin giả mạo, tài khoản gây hiểu nhầm với những thành viên khác, nick trùng tên với tên của các chính trị gia, người nổi tiếng dễ gây hiểu nhầm, phát sinh kiện cáo,…

-Không được phép đăng tin liên quan đến các vấn đề mà Pháp luật Việt Nam không cho phép.

-Không được đăng thông tin có nội dung vi phạm pháp luật, đả kích, bôi nhọ, chỉ trích hay bàn luận về chính trị, tôn giáo, phản động, kỳ thị văn hóa, gây chia rẽ dân tộc cũng như vi phạm khác liên quan đến thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

-Không được gây tổn hại, xâm phạm đến quyền lợi, uy tín, đời tư của các cá nhân hay thành viên khác, không được dùng ngôn từ tục tĩu, xúc phạm nhân phẩm trong các thông tin đăng tải. Không được lợi dụng website để tuyên truyền, lôi kéo với những nội dung không lành mạnh.

-Thông tin phải có ngôn từ trong sáng, rõ ràng, đúng chính tả, nghiêm cấm mọi hình thức viết tắt theo hình thức chat, ngôn ngữ tối nghĩa.

Người đăng tin phải đảm bảo rằng: có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; tuân thủ các điều khoản trong Quy chế này; bảo vệ mật khẩu đăng tin và chịu trách nhiệm về tính chính xác thông tin đăng tải, đồng ý chịu hoàn toàn trách nhiệm trong trường hợp tài khoản của Người đăng tin được sử dụng bởi bất cứ ai mà Người đăng tin cho phép truy cập và sử dụng; thông tin cung cấp cho tinhaynhadat.com là thông tin cá nhân của Người đăng tin, thông tin chính xác, đúng sự thật, kịp thời ngay sau khi có sự thay đổi.

Nếu thành viên (người mua, người bán) vi phạm các nguyên tắc trên, Ban quản trị tinhaynhadat.com liên lạc với chủ tài khoản gỡ bỏ những thông tin vi phạm. Trong trường hợp nếu người đăng tin không gỡ bỏ nội dung thông tin vi phạm thì Ban quản trị có quyền xóa bỏ nội dung đăng tin không cần phải báo trước. Nếu người đăng tin vi phạm nhiều lần thì ban quản trị sẽ tiến hành nhắc nhở, nếu quá 03 lần tái phạm thì sẽ yêu cầu gỡ bỏ tài khoản.

VI.Phân định quyền và trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức với các bên sử dụng dịch vụ trên website

1.Quyền và trách nhiệm của thương nhân/tổ chức:

Quyền của Ban quản trị Tinhaynhadat.com:

Các thành viên phải tuân thủ theo Quy chế hoạt động của website tinhaynhadat.com, chấp hành quy định đăng tin và nguyên tắc đăng tin được ban hành trong Đề án, Quy chế, quy định chung của tinhaynhadat.com.

Nếu người đăng tin đăng tải những thông tin sai sự thật, chưa chính xác, ban quản trị có quyền yêu cầu người đăng tin chỉnh sửa lại thông tin, đính chính lại cho phù hợp. Nếu người đăng tin không sửa lỗi, ban quản trị có quyền xóa nội dung tin đăng không phù hợp.

Tinhaynhadat.com có quyền khóa, xóa tài khoản của thành viên khi thành viên vị phạm các Quy định của website.

Tinhaynhadat.com sẽ giữ bản quyền sử dụng các nội dung được thành viên đăng tải trên website Tinhaynhadat.com

Tinhaynhadat.com được quyền thay đổi bảng giá, dịch vụ, hình thức thanh toán trên website mà không nhất thiết phải thông báo trước.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản trị Tinhaynhadat.com:

Tinhaynhadat.com tuân thủ các quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP về điều kiện thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, công bố Điều khoản sử dụng, quy định đăng tin, mô hình hoạt động, Quy chế, thông tin đăng ký,… dưới chân trang của tinhaynhadat.com để thành viên được biết.

Công bố đầy đủ dưới chân trang những thông tin tối thiểu của website như tên và địa chỉ trụ sở của tinhaynhadat.com; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, số điện thoại liên hệ, đảm bảo việc liên hệ phải thông suốt.

Ban quản trị thực hiện đầy đủ cơ chế, kiểm tra giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên được chính xác, đầy đủ.

Lưu trữ thông tin đăng ký của người dùng tham gia tinhaynhadat.com và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

Tinhaynhadat.com cố gắng sàng lọc để đưa ra những thông tin chính xác. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin trước khi giao dịch.

Tinhaynhadat.com không có trách nhiệm với tính chuẩn xác, hợp pháp của các sản phẩm được đăng tin/quảng cáo trên trang.

Việc giao dịch giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Tinhaynhadat.com không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên.

Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com ra thị trường trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm thương nhân, tổ chức, cá nhân và phát triển thị trường của các thương nhân, tổ chức, cá nhân  tham gia Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com.

Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thương nhân, tổ chức, cá nhân  thì Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

2.Quyền và trách nhiệm của đối tác hoặc người bán trên website:

Căn cứ điều 37, Nghị định 52/2013/NĐ-CP  về trách nhiệm của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử, người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin khi đăng ký sử dụng dịch vụ. Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về dịch vụ cung cấp.

Khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh để phục vụ cho hoạt động thống kế thương mại điện tử, thì trách nhiệm của đối tác phải cung cấp thông tin cho các cơ quan hữu quan.

Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mãi, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Quyền và nghĩa vụ của đối tác cung cấp dịch vụ trên website:

-Được hưởng phí dịch vụ hỗ trợ thanh toán theo thỏa thuận trên Hợp đồng.

-Phối hợp với tinhaynhadat.com triển khai các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm, chăm sóc khách hàng (trong trường hợp hai bên có nhu cầu)

-Đảm bảo dịch vụ hoạt động ổn định, chính xác và liên tục. Trong trường hợp bị gián đoạn dịch vụ, bên cung cấp dịch vụ phải thông báo ngay cho tinhaynhadat.com để cùng nắm thông tin.

-Cung cấp thông tin trung thực, chính xác về giao dịch trực tuyến của người mua và chịu trách nhiệm về các thông tin cung cấp cho tinhaynhadat.com

-Đối soát số liệu và thực hiện thanh toán cho tinhaynhadat.com theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với tinhaynhadat.com giải quyết các vấn đề về khiếu nại, khiếu kiện của khách hàng hoặc điều tra của các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền (nếu có).

3.Quyền của thành viên (khách hàng) trên Tinhaynhadat.com:

Các thành viên có tài khoản trên Tinhaynhadat.com có quyền sử dụng mọi dịch vụ, tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

Thành viên sẽ được hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc xây dựng tài khoản, tiến hành đăng tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com.

Nghĩa vụ của thành viên (khách hàng) sử dụng Sàn TMĐT Tinhaynhadat.com.vn:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Tinhaynhadat.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Tinhaynhadat.com và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Tin Hay Nhà Đất vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch điện tử hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thương nhân, tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch thương mại điện tử Tinhaynhadat.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch điện tử Tinhaynhadat.com.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

4.Phân định trách nhiệm giữa thương nhân/tổ chức và đối tác/người bán trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh từ giao dịch thực hiện trên website với khách hàng:

Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố, Tinhaynhadat.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên.

Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản trị TMĐT Tinhaynhadat.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Tinhaynhadat.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

VII.Điều khoản áp dụng

Quy chế của Sàn giao dịch điện tử tinhaynhadat.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử tinhaynhadat.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử tinhaynhadat.com cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế đã sửa đổi này.

Các thành viên có nhiệm vụ  tuân theo quy chế hoạt động hiện hành khi giao dịch trên website.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với tinhaynhadat.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ liên lạc chính thức của Sàn giao dịch/website TMĐT tinhaynhadat.com:

•Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử tinhaynhadat.com

•Công ty/Tổ chức: CÔNG TY TNHH MTV TIN HAY NHÀ ĐẤT

•Địa chỉ: Số 23 đường Cửu Long, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

•Tel: 1900636678  Fax:          Email: tinhaynhadat@gmail.com

TIN HAY NHÀ ĐẤT

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)