Luật

Được miễn, giảm tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở

  • 12 tháng 8, 2019

Việc miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng được thực hiện theo quy định của pháp luật về người có công và áp dụng trong trường hợp được Nhà nước giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất. Diện tích đất được miễn, giảm là diện tích đất trong hạn mức giao đất ở.

Luật

Bị mất Sổ đỏ có được quyền bán đất không?

  • 10 tháng 8, 2019

Muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải có đủ điều kiện. Trong đó, có Sổ đỏ là một trong những điều kiện quan trọng nhất. Vậy, trên thực tế nhiều người bị mất Sổ đỏ có được quyền bán đất không?

Luật

Không góp tiền, vợ có được đứng tên trong Sổ đỏ với chồng?

  • 08 tháng 8, 2019

Chồng đi làm, vợ ở nhà chăm sóc gia đình là việc diễn ra khá phổ biến. Vậy, khi mua đất mà không góp tiền, vợ có được đứng tên trong Sổ đỏ với chồng?

Luật

Có được góp quyền sử dụng đất để lập công ty bất động sản?

  • 07 tháng 8, 2019

Ông Nguyễn Minh Hoàng (TPHCM) có nhu cầu thành lập 1 công ty kinh doanh bất động sản. Ông đã nghiên cứu Điều 11 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 về các hình thức tổ chức, cá nhân trong nước được kinh doanh bất động sản nhưng không thấy quy định trường hợp đất nhận góp vốn của một tổ chức, cá nhân khác.

Luật

Dự án khu dân cư có phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường?

  • 06 tháng 8, 2019

Dự án xây dựng khu dân cư có quy mô dân số khoảng 900 dân nhưng có lưu lượng nước thải khoảng 90m3/ngày.đêm phải thực hiện đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường.

Luật

Từ ngày 01/7/2020, siết chặt điều kiện cấp giấy phép xây nhà ở tại đô thị

  • 05 tháng 8, 2019

Từ ngày 01/7/2020, siết chặt điều kiện cấp giấy phép xây nhà ở tại đô thị

Luật

Cách quản lý khu chung cư trong tòa nhà chung cư có mục đích sử dụng hỗn hợp?

  • 03 tháng 8, 2019

Tổ chức hội nghị theo để xuất trên có được không? và trình tự thủ tục thực hiện thế nào?

Luật

Đất chuyển mục đích sử dụng phải phù hợp quy hoạch

  • 02 tháng 8, 2019

Bà Hoàng Thị Thảo (Hà Nội) có một mảnh đất, mục đích sử dụng là đất ở; thời hạn sử dụng lâu dài. Nay bà muốn cho một công ty thuê để xây dựng khách sạn, Sở Xây dựng yêu cầu phải chuyển mục đích sử dụng đất thành đất thương mại dịch vụ.

Luật

Tiêu chí tính điểm ưu tiên để mua nhà ở xã hội

  • 01 tháng 8, 2019

Ông Nguyễn Đức Vượng (Khánh Hòa) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp thắc mắc về cách xác định tiêu chí chấm điểm ưu tiên để xét duyệt đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Luật

Dự án nào phải lập khung chính sách bồi thường?

  • 31 tháng 7, 2019

Ông Hiển hỏi, như vậy nội dung của Điều 17 sẽ chỉ áp dụng với các dự án đầu tư do Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư, Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư có đúng không?