Luật

Thủ tục góp vốn bằng quyền sử dụng đất

  • 09 tháng 10, 2019

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, bà Dung hỏi, việc công ty sang tên mảnh đất trước khi làm thủ tục tăng vốn có đúng với quy định của pháp luật không? Trình tự thủ tục tăng vốn khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất quy định pháp luật cụ thể như nào?

Luật

Một thửa đất 2 “sổ đỏ”: Vậy ai là chủ?

  • 08 tháng 10, 2019

Chỉ 1 thửa đất ở đường Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TPHCM nhưng được cấp 2 “sổ đỏ”, đứng tên 2 người cùng sở hữu. Cũng từ đây, nhiều mâu thuẫn xung đột xảy ra ở thửa đất nói trên, khiến tình hình an ninh trật tự ở khu vực bất an.

Luật

Yêu cầu kiểm tra, xử lý các dự án nhà ở vi phạm Luật Đất đai

  • 07 tháng 10, 2019

Bộ TN&MT vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

Luật

Điều kiện để có hộ khẩu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

  • 05 tháng 10, 2019

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh tập một lượng lớn người ngoại tỉnh sinh sống và làm việc. Không ít người có nguyện vọng nhập hộ khẩu tại đây. Khi đó, cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Luật

Điều tra vụ án giả mạo giấy tờ để lừa bán đất

  • 04 tháng 10, 2019

Ngày 3-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM cho biết đang thụ lý giải quyết tố giác của ông Cao Huỳnh Phú (SN 1979, ngụ quận 7) tố cáo ông Nguyễn Duy Khánh (SN 1984, ngụ huyện Củ Chi) có hành vi sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả, chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Luật

Người nước ngoài thuê văn phòng để làm việc và có nhu cầu cho thuê lại

  • 02 tháng 10, 2019

Theo quy định pháp luật Việt Nam thì cá nhân nước ngoài sau khi thuê 01 văn phòng để làm việc thì có quyền cho bên thứ ba là cá nhân nước ngoài khác, tổ chức nước ngoài, người Việt Nam, tổ chức Việt Nam khác thuê lại hay không?

Luật

Không cho tách khẩu sau khi ly hôn bị phạt thế nào?

  • 01 tháng 10, 2019

Không ít người sau khi ly hôn muốn tách khẩu "đường ai nấy đi" nhưng luôn bị người kia làm khó dễ. Vậy nếu cản trở, không cho vợ/chồng tách khẩu thì bị phạt thế nào?

Luật

Có được cấp chung một Sổ đỏ cho nhiều thửa đất?

  • 30 tháng 9, 2019

Việc hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng hai hoặc nhiều thửa đất nông nghiệp khá phổ biến. Vậy, trường hợp này có được cấp chung một Sổ đỏ cho nhiều thửa đất hay không?

Luật

Những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục vay tiền mua nhà ở

  • 27 tháng 9, 2019

Theo quy định của pháp luật hiện hành và quy trình làm việc thực tế của các ngân hàng, khi vay tiền mua nhà ở thì các bạn cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết sau đây.

Luật

Được trừ số tiền bồi thường đã ứng trước vào tiền sử dụng đất

  • 26 tháng 9, 2019

Phương án được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì được trừ số tiền đã ứng trước vào tiền sử dụng đất phải nộp theo phương án được duyệt; mức trừ không vượt quá số tiền sử dụng đất phải nộp.