Bạn cần biết

4 thách thức dành cho nhà đầu tư shophouse

  • 05 tháng 10, 2019

Phí thuê bị đẩy lên cao do sự tăng giá thứ cấp, lượng khách mua sắm hạn chế, thời gian khai thác không dài... đã tạo ra không ít khó khăn cho các nhà đầu tư Cửa hànghouse.

Bạn cần biết

Đình chỉ hoạt động tòa nhà số 51 Nguyễn Chí Thanh

  • 05 tháng 10, 2019

UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND quận 5 phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện đình chỉ hoạt động kinh doanh, cho thuê nhà ở tại tòa nhà số 51 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 9.

Bạn cần biết

Ở chung cư không được mở TV lớn, hát karaoke gây ảnh hưởng đến người khác

  • 04 tháng 10, 2019

Đây là nội dung đáng chú ý được đề cập tại Thông tư 02/2016/TT-BXD về quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành.

Bạn cần biết

Chia sẻ mối lợi từ đất

  • 01 tháng 10, 2019

Trong khi hàng trăm ngôi biệt thự, hàng ngàn căn hộ ở quận 2, 9, 7… (TPHCM) đã có chủ nhưng không có người ở, thì TPHCM vẫn còn hàng ngàn con người không có được mái nhà riêng, dù bé nhỏ, đơn sơ. Trong khi nhiều khu đô thị được quy hoạch hoành tráng với các điều kiện sống “đạt chuẩn” chẳng biết bao giờ mới được thực hiện, thì hàng ngàn người dân trong khu vực quy hoạch ấy hàng ngày sống khốn khổ bởi nhiều quyền lợi hợp pháp về đất đai, nhà cửa bị “treo”, để chờ quy hoạch được thực thi.

Bạn cần biết

Tỉnh táo trước những “Alibaba”

  • 30 tháng 9, 2019

Trong những ngày qua, sự kiện 2 anh em ruột “lãnh đạo” công ty Alibaba bị khởi tố và bắt giam vì hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã gây chú ý trên thị trường bất động sản nói riêng và dư luận nói chung.

Bạn cần biết

Tránh bị lừa khi đầu tư đất nền

  • 27 tháng 9, 2019

Người dân cũng cần rút ra bài học về việc phải cẩn trọng khi tham gia đầu tư đất nền: tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý, quy hoạch để không rơi vào cảnh mất vốn liếng vì hám lời.

Bạn cần biết

Có nên kiếm lời từ nhà nát?

  • 24 tháng 9, 2019

Bạn đang để ý đến phân khúc nhà nát và đang muốn mạo hiểm một lần thì hãy đọc qua bài viết này nhé.

Bạn cần biết

Cao tốc hơn 34.000 tỷ đồng nối Đà Nẵng - Quảng Ngãi lại xuất hiện 'ổ trâu'

  • 23 tháng 9, 2019

Sau nhiều lần sửa chữa, cao tốc hơn 34.500 tỷ đồng nối Đà Nẵng với Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện chi chít “ổ gà”, "ổ trâu”.

Bạn cần biết

Bộ Xây dựng đề xuất cho làm nhà chung cư 25 m2

  • 21 tháng 9, 2019

Bộ Xây dựng đang đưa ra Dự thảo quy chuẩn Quốc gia về nhà chung cư để lấy ý kiến đóng góp. Trong phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh.

Bạn cần biết

Lưu ý gì khi bạn đi thuê nhà trọ?

  • 20 tháng 9, 2019

Trong trường hợp khẩn, đừng ngần ngại gọi cảnh sát khu vực tới. Cho thuê nhà cũng là một chuyện làm ăn.