Bạn cần biết

“Điểm mặt” những chiêu thức bán BĐS mà người mua dễ “sập bẫy”

  • 17 tháng 6, 2020

Thực tế trên thị trường có nhiều môi giới “bán sống bán chết” để bán được hàng vì phí cao. Đưa ra nhiều hứa hẹn với khách mua nhưng bán xong thì “chạy mất dép”, lúc khách hàng cần bán lại sản phẩm thì không biết gửi cho ai.

Bạn cần biết

Lưu ý gì khi khởi kiện tranh chấp đất đai?

  • 10 tháng 6, 2020

Việc nộp hồ sơ khởi kiện tranh chấp đất đai lên tòa án là điều không ai muốn, nhưng một khi đã làm thì phải nắm rõ trình tự thủ tục khởi kiện và các bước tiến hành được quy định theo pháp luật hiện hành.

Bạn cần biết

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng khi mua nhà?

  • 29 tháng 5, 2020

Theo các chuyên gia bất động sản thì những cặp gia đình trẻ khi bắt đầu khởi nghiệp tại các thành phố lớn và có nhu cầu mua nhà ở thì nên quyết định mua khi đã có được một nửa số vốn ban đầu. Các chuyên gia khuyên rằng không nên chờ đến khi có đủ vốn mới tìm kiếm và lựa chọn căn nhà cho tổ ấm của mình. Vậy làm thế nào để vay tiền khi mua nhà?

Bạn cần biết

TP.HCM kiến nghị bỏ thu 2% phí bảo trì chung cư

  • 27 tháng 5, 2020

Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị bỏ cơ chế giao chủ đầu tư thu kinh phí bảo trì 2% phần sở hữu chung nhà chung cư như hiện nay.

Bạn cần biết

TP.HCM đấu giá 4 lô đất hơn 30.000 m2 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm

  • 21 tháng 5, 2020

TP.HCM đấu giá 4 lô đất có tổng diện tích hơn 30.000m2 thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Bạn cần biết

Có nên xây nhà vào mùa mưa?

  • 15 tháng 5, 2020

“Mùa khô hay mùa mưa tốt cho việc khởi công?”, “Có nên xây nhà vào mùa mưa?”… Đây là những câu hỏi thường trực mà rất nhiều người tự hỏi. Vậy nên xây nhà thời điểm nào năm 2020 để mang lại sự dễ dàng, thuận lợi trong quá trình xây dựng.

Bạn cần biết

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

  • 14 tháng 5, 2020

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Bạn cần biết

Trình tự, quy trình giải quyết tranh chấp đất đai

  • 13 tháng 5, 2020

Tranh chấp đất đai là vấn đề phức tạp nhất trong các án dân sự, thường xảy ra trong đời sống hàng ngày. Loại tranh chấp này có thể được giải quyết theo phương thức khởi kiện tại tòa án hoặc khiếu nại lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tương ứng với mỗi phương thức, quy trình và thủ tục giải quyết khác nhau.

Bạn cần biết

Những lợi ích và cách chọn đơn vị xây nhà trọn gói uy tín

  • 12 tháng 5, 2020

Khi chuẩn bị xây nhà, nhiều người sẽ gặp khó khăn do không biết bắt đầu từ đâu. Thậm chí chưa có kinh nghiệm để dự trù kinh phí. Xây nhà trọn gói là một lựa chọn hiệu quả và là xu hướng lựa chọn được yêu thích của nhiều người.

Bạn cần biết

Người mua nhà cần lưu ý gì khi mua nhà chung cư?

  • 11 tháng 5, 2020

Nhu cầu tìm nhà ở chung cư ngày càng tăng cao thì nhu cầu tìm hiểu thông tin về việc này cũng ngày một nhiều. Không đơn giản như mua nhà bên ngoài, trước khi mua chung cư, “gia chủ” cần cân nhắc rất nhiều điểm.