Thị Trường

620 doanh nghiệp bất động sản phá sản

  • 31 tháng 8, 2020

Trong 8 tháng đầu năm 2020, lĩnh vực bất động sản nằm trong nhóm có số lượng doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể cao nhất với 620 doanh nghiệp.

Thị Trường

Đầu tư bất động sản: Xuống tiền thời điểm này là thông minh

  • 24 tháng 8, 2020

Nhiều người cho rằng, kinh tế khó khăn do dịch bệnh bùng phát trở lại khiến nhu cầu mua bất động sản để ở và đầu tư giảm, doanh nghiệp sẽ "mạnh tay" giảm giá nhà, căn hộ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã chứng minh điều ngược lại.

Thị Trường

VEPR: Dù kinh tế khó khăn người Việt vẫn mua nhà vì sợ tiền mất giá

  • 24 tháng 7, 2020

“Có thể nhận định rằng tình hình kinh tế khó khăn hiện nay đã không cản trở cầu về nhà ở tăng. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự lo ngại tiền Việt mất giá trong tương lai khiến người tiêu dùng tái phân bổ tiết kiệm vào các tài sản an toàn hơn như bất động sản và vàng”, Báo cáo Kinh tế Vĩ mô Quý II và sáu tháng đầu năm 2020 vừa công bố của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho hay.

Thị Trường

Chỉ có 10% người mua nhà đất vùng ven với mục đích để ở

  • 20 tháng 7, 2020

Theo CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản vùng ven TPHCM đang diễn ra khá sôi động. Tuy nhiên, chỉ có 10% người mua nhà đất vùng ven với mục đích để ở, 90% còn lại là nhà đầu tư, thậm chí là đầu cơ.

Thị Trường

Nguồn cung căn hộ xuống thấp kỷ lục

  • 16 tháng 7, 2020

QÚY II, lượng chung cư mở bán trên thị trường sơ cấp tại thủ đô giảm gần 37% theo quý, ghi nhận mức kém nhất 7 năm.

Thị Trường

Thủ tướng yêu cầu quản lý chặt hoạt động môi giới bất động sản

  • 13 tháng 7, 2020

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng đánh giá, tham mưu đề xuất biện pháp quản lý phù hợp đối với môi giới bất động sản.

Thị Trường

Mặt bằng cho thuê gặp khó

  • 13 tháng 7, 2020

Trong khi quý 1, phân khúc bất động sản cho thuê vẫn tăng trưởng tốt thì đến quý 2-2020, thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tại TPHCM đã “ngấm đòn” bởi dịch Covid-19, ngay cả khi Việt Nam khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh.

Thị Trường

Hà Quang Land huy động vốn nhà ở xã hội trái luật

  • 11 tháng 7, 2020

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản đề nghị Công ty CP Bất động sản Hà Quang (Hà Quang Land, trụ sở Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chấm dứt ngay hành vi huy động vốn trái phép tại dự án nhà ở xã hội do công ty này làm chủ đầu tư.

Thị Trường

Quỹ đất nào làm được nhà 20 triệu đồng mỗi m2

  • 07 tháng 7, 2020

Đất nhà xưởng thuộc diện di dời, trụ sở cơ quan nhà nước không còn sử dụng hay đất dự trữ, nông trường đều có thể tận dụng xây nhà giá rẻ.

Thị Trường

Mở cửa thị trường bất động sản

  • 04 tháng 7, 2020

Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã thông qua Luật Đầu tư và Luật Xây dựng sửa đổi. Những quy định mới trong luật sửa đổi được đánh giá đã tháo gỡ cơ bản cho thị trường bất động sản (BĐS) vướng mắc lâu nay.