Quỹ đất nào làm được nhà 20 triệu đồng mỗi m2

 • 07 tháng 7, 2020

Đất nhà xưởng thuộc diện di dời, trụ sở cơ quan nhà nước không còn sử dụng hay đất dự trữ, nông trường đều có thể tận dụng xây nhà giá rẻ.

Đất trong quy hoạch có thể chuyển mục đích sử dụng?

 • 25 tháng 6, 2020

Trường hợp quy hoạch sử dụng đất đã được công bố mà chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện thì người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng và được thực hiện các quyền của người sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng đồng ý tạm dừng lập quy hoạch đặc khu Bắc Vân Phong

 • 25 tháng 6, 2020

Thủ tướng vừa đồng ý tạm dừng triển khai lập quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt (đặc khu kinh tế) Bắc Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa.

Thành lập thành phố phía Đông TPHCM: Biệt thự thấp tầng “tăng nhiệt”

 • 10 tháng 6, 2020

Hậu Covid-19, thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM, đặc biệt là phân khúc biệt thự thấp tầng, bước vào cuộc đua mới khi tiến trình thành lập thành phố phía Đông được đẩy thêm một bước. Nhiều chuyên gia cho rằng “rổ hàng” biệt thự thấp tầng phía Đông đang thực sự là “rổ vàng” bởi cả sự khan hiếm và tiềm năng sinh lời.

Doanh nghiệp xây nhà giá rẻ có thể được vay lãi suất thấp

 • 16 tháng 6, 2020

Doanh nghiệp phát triển căn hộ thương mại giá dưới 20 triệu đồng mỗi m2 được vay vốn với lãi suất 7-8% mỗi năm, theo đề xuất của Bộ Xây dựng.

Thước Tầm Group: Tưng bừng khai trương showroom nội thất cao cấp tại Nha Trang

 • 08 tháng 6, 2020

Ngày 7/6/2020, Thước Tầm Group mang đến sự trải nghiệm bất ngờ về showroom nội thất thiết kế đầy tinh tế, tinh xảo nhưng không kém phần sang trọng tại 48 Đinh Tiên Hoàng, phường Lộc Thọ, Nha Trang.

Bạn cần biết

Khách chậm trả tiền thuê nhà, chủ nhà có quyền “đuổi” hay không?

 • 07 tháng 7, 2020

Trường hợp người thuê nhà chậm trả tiền thuê dưới 3 tháng thì chủ nhà không được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở.

Bổ sung nhiều trường hợp được miễn xin giấy phép xây dựng

 • 27 tháng 5, 2020

Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng có nhiều điểm mới theo hướng cắt giảm các thủ tục hành chính, nhằm minh bạch hóa hoạt động cấp giấy phép xây dựng.

Kiến trúc độc lạ của Xưởng đất nung bên sông Thu Bồn lên báo ngoại

 • 07 tháng 7, 2020

Lớp bên ngoài của xưởng được làm bằng gạch đất sét, gợi nhắc về lò nung truyền thống Việt Nam.Khu vực xây dựng xưởng cũng là một phần của Trà Kiều, thủ đô của Vương quốc Champa từ thế kỷ IV đến thế kỷ VII, nên công trình chịu ảnh hưởng nhất định về tinh thần văn hóa Champa.

Hoa trong phòng khách

 • 04 tháng 7, 2020

Dọn dẹp, trang trí nhà cửa để đón năm mới là truyền thống của người Việt. Trong tất cả mọi không gian thì phòng khách luôn được đặc biệt chú trọng, bởi đây là nơi đón tiếp bà con bạn bè đến chúc tết.

Tường rào độc đáo và sáng tạo với những kiểu thiết kế như thế này

 • 04 tháng 6, 2020

Những mẫu tường rào độc đáo và sáng tạo này có thể bạn chưa từng thấy nhưng chúng có thực và đang tồn tại ở một số nơi trên thế giới.

Sau cải tạo chỉ với 350 triệu đồng, Nhà của Đỏ mang nét đẹp truyền thống xen lẫn hiện đại

 • 25 tháng 6, 2020

Cải tạo lại công trình nhà cũ và xuống cấp đã hơn 50 năm tuổi thành ngôi nhà hiện đại, khang trang nhưng vẫn giữ được nét truyền thống không phải là chuyện khó duy nhất. Thách thức đối với quá trình cải tạo "Nhà của Đỏ" còn là nguồn ngân sách chỉ vỏn vẹn 350 triệu đồng. Bài toán đã được giải quyết trọn vẹn nhờ những tính toán hợp lý và hiệu quả của các KTS.

Thay đổi phong thủy trừ vận đen trong nhà

 • 06 tháng 6, 2020

Không chỉ giỏi kiếm tiền, người giàu còn biết vận dụng những mẹo phong thủy nhà ở để cải thiện nguồn năng lượng tích cực, hút tiền tài, vận may cho gia đình mình.

Ngôi nhà bỏ hoang hơn 100 năm, chứa toàn đồ cổ và thư tình

 • 04 tháng 7, 2020

Ngôi nhà bị lãng quên nhiều thập kỷ nhưng đồ đạc bên trong vẫn vẹn nguyên, chỉ có phần "xuống cấp" do quy luật thời gian.