Nội Thất 21 tháng 10, 2019

The Twin hotel – mô hình khách sạn được thiết kế từ dự án Shophouse | HGAA

Thứ Hai, 21/10/2019 | 10:10 GTM+7

Dự án The Twin Hạ Long thể hiện một sự cố gắng giữ gìn tổng thể hài hòa từ ngoài vào trong, từ kiến trúc đến nội thất, một việc mà HGAA chúng tôi cho là rất khó khi thực hiện bất kỳ một dự án cải tạo nào trên nền các dự án có sẵn.…

Sảnh tiếp đón của khách sạn The Twin Hạ Long.


THUYẾT MINH BỞI CÁC KTS

Hiện nay ở Việt Nam các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu du lịch đang phát triển ồ ạt, với nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Đặc biệt là mô hình Shophouse, với lợi thế sử dụng không gian mặt đất, tầng cao vừa phải, có thể chia nhỏ hay gộp không gian linh hoạt tùy theo khả năng và nhu cầu của các chủ đầu tư. Tiếp đó là nhu cầu về chỗ ở, cư trú của khách du lịch tăng cao, do vậy các mô hình khách sạn quy mô vừa và nhỏ, homestay ra đời. Nhưng thực tế hầu hết chưa được đầu tư thiết kế xây dựng bài bản và lâu dài, chủ yếu vẫn là làm nhanh, đầu tư thấp và sớm thu hồi vốn.

Khách sạn The Twin Hạ Long cũng bắt đầu từ mặt bằng của 4 căn Shophouse với 2000m2 sàn. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, nhưng với mong muốn đầu tư một khách sạn có thiết kế tốt, phân chia không gian hợp lý, đảm bảo các tiện nghi cần thiết cho khách ở, phù hợp với Kiến trúc dự án và xu hướng thiết kế hiện đại, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Khu vực nhà hàng của khách sạn. 


Nhà hàng phục vụ ăn sáng, cafe, ăn trưa và ăn tối.


Khách sạn The Twin Hạ Long gồm 2 khối nhà giống nhau có 5 tầng và 1 tầng tum, được chia thành 45 phòng, có 4 loại phòng khác nhau để phù hợp với các yêu cầu kinh doanh. Tầng 1 là khu vực sảnh tiếp đón, bếp và nhà hàng phục vụ ăn sáng, cafe, ăn trưa và ăn tối. Từ tầng 2 đến tầng 5 là các phòng nghỉ, việc không thay đổi được mặt tiền của dự án và kích thước các cửa sổ, cũng là một hạn chế cho việc bố trí đồ đạc, không gian nội thất, nhưng mục tiêu là tất cả các phòng vẫn có đủ ánh sáng, thông gió và view ra ngoài. Tầng tum được dùng làm phòng họp, kỹ thuật và phòng nghỉ nội bộ.

Không gian các phòng dành cho khách với nội thất đơn giản, tinh tế.

Yếu tố điểm nhấn chính trong ý tưởng thiết kế nội thất là sử dụng các màu sắc ấn tượng…

Vật liệu nội thất chính được sử dụng là các loại gỗ công nghiệp và gạch ốp lát màu sắc nhã nhặn, đơn giản


Không gian nội thất của The Twin được thiết kế đơn giản, hướng đến tiện ích sử dụng và chi phí đầu tư hợp lý. Do vậy vật liệu nội thất chính được sử dụng là các loại gỗ công nghiệp và gạch ốp lát màu sắc nhã nhặn, đơn giản. Các bức tường ngăn phòng vệ sinh được dùng hầu hết bằng vách kính, để tạo cảm giác rộng rãi và view nhìn tốt từ bên trong. Điểm nhấn chính trong ý tưởng thiết kế nội thất là sử dụng các màu sắc ấn tượng, để tạo cảm giác hứng thú và đỡ nhàm chán hơn khi tiếp cận không gian nội thất của khách sạn, đồng thời có một cảm giác về màu sắc từ ngoài vào trong. Việc này cũng bắt nguồn từ việc sử dụng màu sắc mặt tiền khác nhau trong Kiến trúc dự án này.

Các bức tường ngăn phòng vệ sinh được dùng hầu hết bằng vách kính, để tạo cảm giác rộng rãi và view nhìn tốt từ bên trong.

 Màu sắc nổi bật của các bức tường dọc hành lang trong khách sạn.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
Địa điểm: Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh.
Thiết kế: Văn phòng HGAA
Chủ trì thiết kế: KTS. Nguyễn Văn Thu
Ảnh: Hiroyuki Oki, HGAA

Theo LÊ TRINH/kienviet.net

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)