Nhà Đẹp 06 tháng 7, 2019

Ngôi nhà gạch có thiết kế độc lạ, tuyệt đẹp ở Trà Vinh

Thứ Bảy, 06/07/2019 | 10:07 GTM+7

Với thiết kế độc đáo mang màu sắc đương đại, song có nhiều chi tiết gợi nhắc về kiến trúc truyền thống, ngôi nhà tại Trà Vinh gây ấn tượng khá đặc biệt.

Ngôi nhà được xây trên mảnh đất 148 m2 tại Trà Vinh gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi hình dáng đặc biệt, mới lạ.


Gạch bao quanh nhà và được bố trí khác lạ tại nhiều vị trí. Kết hợp với các vật liệu khác, gạch giúp cho ngôi nhà tăng hiệu ứng thẩm mỹ.


Theo chia sẻ của kiến trúc sư, bài toán đặt ra trước khi bắt tay thiết kế ngôi nhà này là làm thế nào cái mới sẽ tương tác và hòa hợp với môi trường xung quanh, đặc biệt là các công trình gần đó.

Mặt bằng tầng lấy cảm hứng từ những ngôi nhà nông thôn 3 phần truyền thống bao gồm 3 khu vực chính: khu trung tâm và 2 phòng ngủ ở hai bên. Những khu vực này nằm song song với vùng đất trống liền kề để khai thác gió và ánh sáng tự nhiên.


Bức tường gạch vừa có chức năng bảo vệ không gian bên trong, vừa lọc không khí, vừa làm tăng ánh sáng đi vào bên trong. Nội thất ngôi nhà là sự kết hợp giữa yếu tố hiện đại và đương đại.

Màu sơn trắng kết hợp với màu đỏ của gạch và gỗ mang lại cảm giác ấm cúng.

Hiên nhà.


Phòng ngủ được thiết kế đơn giản.


Tầng 2 cũng được bao quanh bởi lớp tường gạch nhiều ô thoáng.

Phòng tắm sang trọng

Bản vẽ chi tiết ngôi nhà.

Nguồn: Người Đồng hành

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)