Du Lịch - Nghỉ Dưỡng 29 tháng 3, 2018

Ngắm nhìn những ngôi làng nhiều nhà cổ đẹp như tranh vẽ

Thứ Năm, 29/03/2018 | 15:03 GTM+7

Ngắm nhìn những ngôi làng nhiều nhà cổ đẹp như tranh vẽ

Sở hữu ngôi nhà kiến trúc độc đáo, tồn tại hàng trăm năm, Bibury, Yvoire...hay Shirakawago được coi là những ngôi làng nhiều nhà cổ thế giới.

Nằm bên bờ sông Coln thơ mộng, vùng Cotswold, nước Anh, Bibury được coi là ngôi làng nhiều nhà cổ nhất thế giới. Ảnh: Wiki.

Những căn nhà ở đây được xây bằng đá sa thạch cổ kính tồn tại hàng trăm năm. Ảnh: Thousandwonders.

Cả ngôi làng được bao phủ bởi màu nâu đen bóng bẩy. Ảnh: Getty.

Làng cổ Yvoire nằm ở Rhône-Alpes (Pháp), được thành lập từ thế kỷ 14. Trải qua hơn 700 tuổi, ngôi làng Yvoire vẫn giữ được nét đặc sắc vốn có với những ngôi nhà cổ làm bằng đá. Ảnh: Yvoire.

Nằm trong vùng đồi núi Cappadocia (Thổ Nhĩ Kỳ), ngôi làng Goreme nổi tiếng với những khu nhà ở ra đời từ thời kỳ Byzantine cổ đại. Ảnh: Planetware.

Những người yêu thích kiến trúc cổ đại chắc chắn không thể bỏ qua ngôi làng Alberobello cổ kính tại tỉnh Bari vùng Puglia, Italia. Ảnh: YourAmazingPlaces.

Alberobello như ngôi làng bước ra từ cổ tích với những ngôi nhà được xây từ đá vôi, không cần vữa, những tảng đá được chồng lên nhau. Mái nhà hình vòm hoặc kim tự tháp. Ảnh: Rare Delights Magazine.

Làng Český Krumlov, Cộng hòa Séc thu hút mạnh mẽ du khách quốc tế bởi còn tồn tại khoảng 300 ngôi nhà được xây dựng từ thời trung cổ. Ảnh: BI.

Nằm phía tây nam nước Anh, làng Castle Combe khiến du khách ngỡ ngàng bởi những ngôi nhà cổ kính xây bằng đá tồn tại vài trăm tuổi. Ảnh: Getty.

Shirakawago ở tỉnh miền trung Gifu là một trong hai ngôi làng cổ độc đáo nhất Nhật Bản. Ảnh: Planet Den.

Làng có hơn 100 ngôi nhà cổ, trong đó có căn nhà cổ nhất hơn 400 tuổi. Kiến trúc nhà trannh mái dốc trong làng được ví như những mái nhà cầu nguyện. Ảnh: TravelJapanBlog.

Theo HOÀNG MINH/Báo Kiến thức

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)