Thứ Ba, 28/04/2020 | 18:04 GTM+7

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ?

Phòng ngủ của chúng ta hay thiết kế đặt nhà vệ sinh ngay bên trong phòng để thuận tiện cho các nhu cầu cá nhân hàng ngày, đôi khi là vì để tiết kiệm không gian. Thế nhưng việc đó có nên không?

Phong thủy học từ xa xưa cho rằng phòng ngủ nên đặt nơi trung tâm, là chốn sinh khí mạnh nhất trong một ngôi nhà. Nơi đó tựa như trái tim trong cơ thể người, rất quan trọng nên cần tuyệt đối yên tĩnh, sạch sẽ, có lửa, có nước kèm theo đều không tốt.

Mặc dù nhà vệ sinh thời nay khác xa thời xưa, được thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi và mang lại cảm giác thoải mái, nhưng không vì thế mà làm thay đổi bản chất, công dụng của nó - nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã.Cũng theo phong thủy truyền thống, phòng vệ sinh là nơi âm khí tương đối nặng nề, đồng thời cũng là nơi sản sinh không khí ô nhiễm. Bất kể là về mặt nào, nếu xử trí không hợp lý, sẽ tự phát nhiều loại bệnh tật ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm thấp, khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tắm xông hơi, mùi hơi nước bốc lên mờ mịt. Thể khí ẩm ướt này xộc ra phòng ngủ liên thông với nhau sẽ làm cho giường đệm, mùng mền hấp thụ hơi nước sinh ẩm ướt, gây mốc, khiến khi ngủ ta cảm thấy khó chịu. Lâu dần, ta cảm thấy cơ thể mệt mỏi, đau lưng, nhưng tìm nguyên nhân cụ thể không biết do đâu, nghiêm trọng còn dẫn tới bệnh tật đường tiết niệu.

Nếu như phòng ngủ của bạn đã có thiết kế đặt phòng vệ sinh bên trong có thể giải quyết theo những cách sau:

- Luôn luôn phải giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng, không để các đồ dùng bẩn như quần áo chưa giặt... trong phòng vì sẽ khiến âm khí tăng nhiều hơn. Đồng thời sau khi sử dụng nhà vệ sinh nên đóng kín cửa.

- Đặt một vài bồn cây cảnh lá to, xanh trong nhà vệ sinh nhằm mục đích hấp thụ bớt khí ô uế.

- Đặt một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ rộng, cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Cách làm này vô cùng có hiệu quả.

- Để thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh cũng là giải pháp hữu hiệu bởi đá thạch anh vốn được biết đến là loại đá có dương khí rất mạnh, có tính chất hút âm khí trong nhà vệ sinh, hóa giải một phần lớn khí xấu giúp cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Theo SKCS

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)