Thứ Năm, 16/07/2020 | 17:07 GTM+7

Căn hộ cho người nước ngoài thuê có tỷ suất lợi nhuận 7% - 8%

Nhà đầu tư sở hữu căn hộ cao cấp cho người nước ngoài thuê tại Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… có thể thu mức lợi tức 7% - 8% mỗi năm. Tỷ suất này cao vượt trội so với cho thuê căn hộ bình quân tại Sài Gòn.

Căn hộ cho người nước ngoài thuê sở hữu tỷ suất lợi nhuận vượt trội

Việt Nam hiện tại có hơn 80,000 chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc. Trong đó, TP. Hồ Chí Minh chiếm hơn 60%. Theo thống kê của CBRE, Thảo Điền và Phú Mỹ Hưng là hai khu vực tập trung nhiều người nước ngoài nhất. Cụ thể, khu Nam nổi tiếng với cộng đồng người Hàn Quốc, Nhật Bản và Thảo Điền là nơi lưu trú của các khách hàng Âu – Mỹ.

Nam Sài Gòn đang là khu vực thu hút nhiều khách nước ngoài đến thuê nhất TP. HCM

Báo cáo mới nhất của Savills cho biết: Các khách hàng nước ngoài sinh sống tại Thảo Điền và khu Nam chủ yếu thuộc nhóm chuyên gia, được hưởng mức đãi ngộ rất cao, bao gồm chính sách tài trợ nhà ở. Thực tế khảo sát, các dự án có đông khách nước ngoài thuê tại khu Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng đều có giá thuê dao động từ 23 – 46 triệu đồng/tháng (khoảng 1.000 USD – 2.000 USD/tháng) với những căn hộ có từ 2, 3 phòng ngủ, diện tích từ 70m2 - 130m2.

Chị Hoàng Oanh, chủ sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại khu Thảo Điền cho biết: “Căn hộ của chị rộng 82m2, bố trí 2 phòng ngủ, trang bị nội thất cao cấp, năm rồi cho thuê được khoảng 30 triệu đồng/tháng (tương đương 1,300 USD mỗi tháng). Cho khách hàng nước ngoài thuê, tôi rất khoẻ. Thứ nhất, nhóm khách hàng này ít kì kèo giá khi thuê nhà, thường cọc 1 lúc 2 - 3 tháng, thanh toán 1 lúc 3 - 6 tháng, ở sạch sẽ, giữ đồ rất kỹ, it bị hư hao”.
Căn hộ của chị Oanh mua năm 2018 có giá 5 tỷ đồng, với mức giá thuê 30 triệu đồng mỗi tháng thì chị thu về lợi tức 7% mỗi năm, cao gấp rưỡi tỷ suất lợi nhuận căn hộ cho thuê bình quân tại Sài Gòn.
Ngoài ra, chị Oanh còn 3 căn hộ cho người Hàn Quốc, Nhật Bản thuê ở khu Phú Mỹ Hưng. Mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, trang bị đầy đủ nội thất của chị tại đây có thể thu về vài chục triệu đồng mỗi tháng, tương đương với tỷ suất lợi nhuận khoảng 8% mỗi năm. Đây là mức lợi tức cố định khá hấp dẫn trong thời điểm hiện tại.

Đặc biệt thích căn hộ lớn, yêu cầu cao đến khắt khe

Bất động sản cho người nước ngoài thuê sở hữu tỷ suất lợi nhuận vượt trội. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng đủ tiêu chuẩn để được khách nước ngoài lựa chọn. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc, chỉ những căn hộ tọa lạc tại các khu vực đắc địa, nằm trong các khu phức hợp sở hữu tiện ích cao cấp đồng bộ, dịch vụ vận hành cao cấp và chỉn chu mới có thể cho khách nước ngoài thuê.

Hình phối cảnh dự án Sunshine City Sài Gòn tại Quận 7

Đại diện dự án Sunshine City Sài Gòn – một trong những dự án hút khách nước ngoài nhất tại khu Nam cho biết: “Sunshine City Sài Gòn nằm sát Phú Mỹ Hưng – nơi có đông đảo chuyên Hàn Quốc, Nhật Bản sinh sống. Chúng tôi xác định rõ, dự án khi hoàn thành phải vượt qua mọi kỳ vọng của khách nước ngoài. Như vậy, dự án cũng có thể thỏa mãn được các tiêu chuẩn sống cao cấp của giới nhà giàu Việt”.

Được biết, Sunshine City Sài Gòn gồm 9 tòa tháp, được xây dựng bên hồ nhân tạo rộng nhất nhì khu Nam. Ngoài ra, chủ đầu tư Sunshine Group đã phát triển hàng chục khu vườn nhiệt đới trong lòng 9 tháp. 100% căn hộ tại đây được thiết kế ấn tượng như khách sạn 5 sao với kính phủ tràn từ trần xuống sàn giúp tầm nhìn không bị giới hạn, nội thất của dự án dát vàng và nhập khẩu từ Châu Âu. Đặc biệt nhất, Sunshine City Sài Gòn là dự án thông minh toàn diện với: Bãi giữ xe thông minh, thang máy thông minh, ứng dụng Sunshine App và Smarthomes.

Căn hộ Sunshine City Sài Gòn được bàn giao với tiêu chuẩn cao cấp

Hiện tại, tòa tháp S1 của dự án chuẩn bị được bàn giao. Với giá bán trung bình khoảng 50 triệu đồng mỗi m2, đơn vị này công bố chính sách thanh toán 25% là người mua có thể nhận nhà, phần còn lại ngân hàng hỗ trợ cho vay miễn lãi suất và ân hạn nợ gốc 12 tháng. "Trong thời gian 1 năm sau khi nhận nhà, người mua không phải thanh toán thêm. Hoàn thiện nhà trong giai đoạn này, khách có thể khai thác cho thuê, dành khoản thu được trả lãi ngân hàng", đại diện doanh nghiệp cho biết.

Lý giải về chính sách này, đại diện Sunshine Group cho biết: "Chúng tôi mong muốn mở ra những cơ hội mới, giúp các nhà đầu tư giảm lo lắng về áp lực dòng tiền. Quan trọng hơn cả, đây là phân khúc có nhiều cơ hội bứt phá do làn sóng dịch chuyển đầu tư nước ngoài về Việt Nam".

Nguồn: Báo Thanh Niên

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)