Thứ Ba, 31/12/2019 | 11:12 GTM+7

Cắm hoa khô, hoa giả có phạm cấm kỵ phong thủy?

Việc sử dụng hoa khô, hoa giả ngày càng được ưa chuộng bởi tính ứng dụng cao. Nhưng từ góc độ phong thủy cắm hoa sự thay thế này có phù hợp?

Nhiều người thích chơi hoa, ngắm hoa và làm đẹp bằng hoa nhưng lại sử dụng hoa giả, hoa khô cho tiện. Phần lớn nhiều người quan niệm, sử dụng hoa thật, hoa giả, hoa khô để trang trí không quan trọng, chỉ cần khi ngắm chúng mình cảm thấy tâm thần thư thái là được.

Nhưng dưới góc độ và cái nhìn của phong thủy thì không đơn giản chỉ là sở thích mà cần phải nghiên cứu việc sử dụng hoa giả, hoa khô hay là hoa thật để trang trí có phù hợp với phong thủy cắm hoa trong ngôi nhà bạn hay không?

Theo quan niệm vị lý truyền thống, mọi việc đều thần kỳ, tức vạn vật vạn sự trong vũ trụ tồn tại đều cần phải có phong thủy và khí trường phù hợp tương ứng.

Nếu ai có ngũ hành thiếu Mộc, rất thích hợp với trồng cỏ cây hoa lá, trong trường hợp này nếu cắm hoa giả và hoa khô thay thế hoa tươi sẽ không thích hợp.

Nếu mới chuyển đến một căn nhà mới mà dùng hoa giả và hoa khô sẽ làm ảnh hưởng đến khí trường của căn nhà. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm và vận thế của mọi người trong nhà.

Nếu bạn vừa mới kết hôn, cắm hoa khô, hoa giả trong nhà để trang trí cũng không thích hợp, sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống tình cảm vợ chồng sau này.

Nếu bạn mới tham gia một công việc mới hoặc vừa được cất nhắc, tăng lương thì không nên dùng hoa giả, hoa khô để trong phòng làm việc, nhà ở sẽ không tốt cho vận trình của mình.

Thông thường trong phòng ngủ và thư phòng không nên sử dụng hoa khô hoa giả.

Chỉ có người nào ngũ hành nhiều Mộc, lại đang làm nghề liên quan đến kim khí thì có thể dùng hoa khô trang trí thay cho hoa tươi, nhưng cũng nên sử dụng ít.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)