Doanh nghiệp bất động sản được giãn thuế, tiền thuê đất

 • 04 tháng 4, 2020

Tại lần sửa đổi dự thảo Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất, Bộ Tài chính đã bổ sung hoạt động kinh doanh bất động sản vào danh sách các đối tượng được hưởng gia hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bố mẹ để lại thế nào?

 • 03 tháng 4, 2020

Ông Hoàng Tiến Huỳnh (Bắc Ninh) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất ở của gia đình ông, nguồn gốc ông do bố mẹ để lại, không có tranh chấp với các hộ xung quanh.

Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP HCM

 • 04 tháng 4, 2020

TP HCM sẽ điều chỉnh quy mô, hướng tuyến đường vành đai 3 - TP HCM.Đối với phường Long Phước, Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9, thành phố sẽ thay đổi định hướng quy hoạch đất khu du lịch nghỉ dưỡng phát triển mới.

Khuyến nghị tạm dừng thi công các dự án không cần thiết để chống dịch Covid-19

 • 03 tháng 4, 2020

Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM Lê Hòa Bình vừa ký Công văn 3456/SXD-TT gửi UBND 24 quận, huyện và các đơn vị liên quan: BQL Khu đô thị Tây Bắc, BQL KCX-CN TP, BQL Đô Thị mới Thủ Thiêm… khuyến nghị tạm dừng các công trình xây dựng không khẩn cấp nhằm góp phần phòng chống dịch COVID-19.

Tiết lộ những cách 'thắt lưng buộc bụng' giữa lúc đại dịch Covid-19

 • 03 tháng 4, 2020

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, rất nhiều người lao động bị cắt giảm thu nhập. Do đó, làm thế nào để tiết kiệm tiền thời Covid-19 là vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Doanh nghiệp đầu tiên ngưng chi trả lợi nhuận cho thuê condotel vì dịch

 • 03 tháng 4, 2020

Ông Nguyễn Ngọc Long, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh phát triển bất động sản FLCHOMES (thuộc Tập đoàn FLC) vừa có thông báo ngừng trả lợi nhuận tiền thuê tại các dự án condotel vì dịch Covid-19.

Bạn cần biết

10 cách đơn giản khiến bạn hạnh phúc hơn khi phải ở nhà vì Covid-19

 • 01 tháng 4, 2020

Các công việc dọn dẹp lại nhà cửa, đốt nến, cắm hoa... sẽ khiến bạn làm không hết việc và quên nổi buồn chán khi phải ở nhà quá nhiều vì Covid-19.

Sai phạm đất đai, xây dựng tại huyện Phú Quốc: Xử lý hình sự các băng nhóm “xã hội đen”

 • 31 tháng 3, 2020

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?" phản ánh tình trạng phân lô bán nền, xây dựng không phép, trái phép tràn lan trên đất nông nghiệp, đất rừng, đất Nhà nước quản lý, đất dự án đã cấp cho doanh nghiệp tại khu vực Bãi Trường, xã Dương Tơ (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Tòa nhà The Modern / thiết kế: Elkus Manfredi Architects

 • 30 tháng 3, 2020

Trông như trong suốt giữa bầu trời, hai tòa nhà The Modern ở Mỹ được lắp kính toàn bộ mặt ngoài, do đó có thể phản chiếu lại hình ảnh xung quanh và hoà vào không gian rộng lớn.

Gợi ý họa tiết ziczac cho không gian sống trẻ trung

 • 03 tháng 4, 2020

Những đường ziczac lên xuống đều đặn vốn được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực thời trang. Tuy nhiên với xu thế hiện nay, họa tiết ziczac được gợi ý ứng dụng trong thiết kế và trang trí nhà cửa, mang đến điểm nhấn thú vị cũng như giúp không gian sống vui mắt và trẻ trung hơn.

Căn hộ nhiều ánh sáng tốt cho sức khỏe

 • 26 tháng 3, 2020

Ánh sáng tự nhiên làm cho ngôi nhà tươi sáng, giúp tâm trạng hưng phấn, cải thiện giấc ngủ được tốt hơn và rất nhiều lợi ích khác.

Ngôi nhà “nhỏ mà có vỏ” ở Nha Trang

 • 04 tháng 4, 2020

Ngôi nhà nhỏ ở Nha Trang là một dự án nhỏ trong chuỗi dự án “không gian nhiều lớp”. Nằm trong một con hẻm nhỏ ở Nha Trang có mật độ xây dựng dày đặc.

“Mướt mắt” trước khung cảnh thơ mộng của bãi rêu tại Nha Trang

 • 04 tháng 4, 2020

Nha Trang là thành phố du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Khánh Hòa. Một trong những yếu tố khiến địa điểm này được yêu thích như thế cũng bởi vì cảnh quan thiên nhiên tại đây rất đa dạng, hấp dẫn.