Kiến Trúc 17 tháng 4, 2018

Nhà ống nhỏ hẹp vẫn tràn ngập ánh nắng, DT 36m2

Thứ Ba, 17/04/2018 | 17:04 GTM+7

Nhà ống nhỏ hẹp vẫn tràn ngập ánh nắng, DT 36m2

Căn nhà của cặp vợ chồng trẻ nằm trong một con hẻm nhỏ, với chiều sâu chỉ 2,5m và rộng 6,5m nhưng vẫn rất thoáng đãng và sáng sủa với kiểu thiết kế theo phong cách Nhật Bản tối giản.

Dự án Nhà 2.5 vừa tu sửa và nâng cấp một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn nằm trong một con hẻm nhỏ rất thường thấy ở Sài Gòn. Diện tích của ngôi nhà rất nhỏ hẹp với chiều sâu chỉ 2,5m và chiều rộng khoảng 6,5m. Bù lại, ngôi nhà khá sáng sủa và thoáng mát vì nằm trải dài dọc theo con hẻm hẹp.

Chủ nhà là gia đình nhỏ gồm 3 thành viên, mong muốn có một không gian sống thú vị, đáp ứng vừa đủ nhu cầu

Tầng trệt ngôi nhà gồm các phòng chức năng chính cho cả gia đình gồm phòng khách, phòng ăn và một phòng bếp nhỏ. Sàn nhà được các KTS nâng cao hơn nhằm tối đa hóa các không gian với các hộc chứa đồ linh hoạt.

Dù nhỏ hẹp nhưng ngôi nhà vẫn đầy đủ các không gian chức năng

Tầng trên và tầng lửng là không gian dành cho 2 phòng ngủ, một cho cha mẹ và một cho con cái. Ý tưởng nội thất thiết kế đều tập trung vào việc thông gió và ánh sáng cho phòng ngủ, cũng như khắc phục các nhược điểm về diện tính.

Với hệ cửa lùa tre, không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung đều được đóng mở rất linh hoạt. Sàn phòng ngủ cũng được nâng lên để trữ đồ ở phía dưới và giải phóng toàn bộ không gian bên trên. Đặc biệt, tất cả những yếu tố chính đều kết hợp chặt chẽ với nhau khiến cho không gian ấm cúng và có vẻ rộng rãi, sáng sủa hơn.

Phòng ngủ nhỏ hẹp vẫn được thông gió và lấy sáng tốt


 
Hệ cửa tre giúp không gian đóng mở rất linh hoạt

Một điểm thú vị là tình yêu dành cho ánh sáng tự nhiên và cây xanh là điểm tương đồng giữa chủ nhà và kiến trúc sư, khiến cho việc thiết kế gặp thuận lợi hơn. Do đó, xen lẫn trong các không gian sống, mảng xanh cây cối và ánh sáng luôn hiện diện. Ngoài tác dụng làm đẹp, cây xanh cũng rất có ích trong việc hút bớt khí độc để không khí trong lành hơn - một yếu tố rất đáng lưu tâm trong những ngôi nhà đô thị.

Ánh nắng chan hòa ở mọi ngóc ngách của không gian sống

Hiệu ứng ánh sáng kết hợp với các hộp trồng cây tự động tưới tiêu trên mái nhà giúp mang lại ánh sáng cho tầng trên và cả phòng ngủ bên dưới của trẻ.

Thiết kế cầu thang đơn giản, xóa bỏ các chi tiết rườm rà nhằm tối ưu hóa không gian sống

Ngôi nhà ống nhỏ nhìn từ bên ngoài khá đơn giản và gọn gàng

Theo Khám phá/Eva

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)