Thứ Ba, 09/07/2019 | 14:07 GTM+7

Bộ Xây dựng sẽ kiểm tra công tác quản lý nhà nước lĩnh vực bất động sản tại Quảng Ninh từ ngày 8/7

Sáng 8/7, Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về kiểm tra công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh, giai đoạn từ năm 2016 đến nay.

Bộ Xây dựng bắt đầu kiểm tra các dự án tại Quảng Ninh từ ngày 8/7.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), cho biết Đoàn sẽ tập trung kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản.

Đoàn cũng sẽ kiểm tra kết quả thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo khu vực nông thôn; phát triển và quản lý nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp khu vực đô thị, nhà ở công nhân khu công nghiệp; phát triển nhà ở thương mại; đầu tư phát triển nhà ở tái định cư; Quản lý nhà ở, quản lý vận hành nhà chung cư; quản lý trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính…

Về phía UBND Quảng Ninh, Phó Chủ tịch Cao Tường Huy hy vọng Đoàn kiểm tra sẽ có các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung nêu trên. Đồng thời sớm đưa ra được những quy chế, giải pháp quản lý nhà nước trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh phù hợp với thực tiễn.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng sẽ làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp, dự án và các địa phương tại Quảng Ninh từ ngày 8/7 đến hết ngày 12/7.

Đến ngày 19/7, Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo kết quả đợt kiểm tra trên với UBND tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành liên quan.

Theo AN CHI/vietnamfinance.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)