Landscape 27 tháng 6, 2019

3 cách để bảo vệ cỏ sân vườn luôn xanh tốt

Thứ Năm, 27/06/2019 | 20:06 GTM+7

Sân vườn là sự tổng hòa giữa kiến trúc và ngoại cảnh, giữa yếu tố tĩnh và động,… Có được một sân vườn đẹp trong nhà là điều tuyệt vời trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, khi đã có một khu vườn trong không gian sống thì cũng là lúc bạn phải lên kế hoạch chăm sóc vườn xinh của mình.

Trong thiết kế ngoại thất, các chủ đấu tư khá yêu chuộng cỏ nhân tạo. Đặc điểm của cỏ nhân tạo là không tốn quá nhiều chi phí bảo dưỡng trong những năm đầu tiên. Ngoài ra, “tuổi thọ” của cỏ nhân tạo khá cao, dễ chăm sóc,… Tuy nhiên, để kéo dài tuổi thọ của cỏ nhân tạo – mảng xanh chủ yếu trong ngôi nhà, thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Ảnh: whygoodnature.com

1.Thường xuyên dọn dẹp vệ sinh

Việc dọn dẹp vệ sinh sân vườn thường xuyên sẽ giúp cho sân vườn nhà bạn thoáng sạch. Vệ sinh cỏ nhân tạo là điều quan trọng trong khâu chăm sóc, bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn. Thường xuyên quét rác, lá cây, bụi bặm trên cỏ hàng ngày. Bạn có thể thuê các dịch vụ vệ sinh cỏ ở các công ty bảo dưỡng cỏ trang trí sân vườn hoặc tự mình dọn dẹp nếu có thời gian, tuy nhiên việc thuê một đơn vị chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn làm những công việc này tốt hơn.

2.Không để cỏ nhân tạo tiếp xúc với nhiệt độ cao

Cỏ nhân tạo có ưu điểm chịu sự khắc nghiệt của thời tiết cao hơn cỏ tự nhiên. Tuy nhiên, để cỏ nhân tạo trong sân vườn nhà bạn không bị hư hại, bạn nên tránh để cỏ nhân tạo tiếp xúc với các nguồn nhiệt cao hoặc để kết dính với các hóa chất. Nếu cỏ sân vườn bị các chất hóa học làm cho hư hại, bạn có thể thay cỏ mới để không gây mất thẩm mỹ khu vườn và không làm hư hại đến toàn bộ hệ thống cỏ sân vườn.

3.Tránh bị nấm mốc

Điều kiện ẩm ướt, mưa nhiều, sự phân hủy của lá cây cũng có thể làm cho sân vườn trở nên nấm mốc. Các loài cỏ dại cũng có thể mọc trên sân vườn làm giảm chất lượng của thảm cỏ. Vì vậy bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng nấm mốc của sân vườn, phun thuốc diệt sâu bọ, nấm mốc, côn trùng để bảo vệ tuổi thọ của cỏ sân vườn nói riêng và sân vườn nói chung.

THỦY NGUYÊN (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)