Thứ Hai, 16/09/2019 | 11:09 GTM+7

Cùng khám phá phá nhà đảo ngược ở Đà Nẵng

Nhà đảo ngược (Upside Down World) lần đầu tiên xuất hiện ở Bali, Indonesia năm 2016 và nhanh chóng trở thành một thương hiệu thú vị với tám địa điểm trên khắp Đông Nam Á trong năm đầu tiên hoạt động. Nhà đảo ngược Đà Nẵng ở địa chỉ 44 Hồ Xuân Hương (Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), là mô hình thứ 2 ở Việt Nam sau Vũng Tàu.

Du khách quốc tế đảo ngược với phòng khách

Nhà đảo ngược Đà Nẵng được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, như phá vỡ định luật vạn vật hấp dẫn; thu hút nhiều người dân, du khách đến tham quan, chụp ảnh, đặc biệt là giới trẻ. Cảm giác đầu tiên của người xem và du khách là căn nhà như bị đảo lộn, dưới chân không còn là sàn nữa mà chính trần nhà; những đồ vật được treo lơ lửng phía trên bất chấp trọng lực vẫn cứ bám chặt vào tường và sàn nhà. Du khách sẽ thực sự lạc vào một thế gới “ma thuật” lạ lẫm, không còn biết đâu là sàn, đâu là trần, mọi thứ nhìn vào hoàn toàn trái tự nhiên, lơ lửng trên không trung tương tự như ngoài không gian vô trọng lực. Sự lạ lẫm của căn nhà đã tạo nên một “thế giới sống ảo”, “điểm check-in” thú vị ngay giữa thành phố du lịch Đà Nẵng.

Phòng ăn đảo ngược

Nhà đảo ngược Đà Nẵng có 9 phòng, đều được thiết kế đảo ngược không hề giống những căn phòng bình thường. 7 trong số các phòng được thiết kế theo kiểu phòng sinh hoạt trong gia đình: phòng học, phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng giặt là; 3 phòng còn lại được thiết kế kiểu minimart, tiệm cắt tóc, quán ăn… Tất cả vật dụng trong các phòng đều là đồ thật và được cố định ngược trên trần thạch cao chắc chắn; các mô hình trang trí, tranh vẽ đều được làm giống vớ thực tế, từ màu sắc, kích thước, chất liệu… Người xem và du khách chỉ cần tạo dáng bình thường và chụp ảnh. Khi bức hình được quay ngược lại, người xem sẽ cảm thấy như mọi thứ đều đảo ngược, trái với quy luật tự nhiên. Đây chính là nguyên lý chính của nhà đảo ngược.

Phòng học của Nobita

Mỗi căn phòng được thiết kế với phong cách riêng cùng với sự đảo lộn độc đáo, màu sắc phù hợp. Phòng học được thiết kế cho Nobita dựa theo Bộ truyện tranh Doraemon với cổ máy thời gian và cánh cửa thần kỳ - từng là cuốn sách gối đầu giường của hầu hết trẻ em Việt Nam. Phòng bếp được sơn tường màu hồng theo chủ đề chính Hello Kitty dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi. Quán ăn cùng tiệm cắt tóc được thiết kế theo phong cách của thời chưa đổi mới ở thế kỷ trước và thiết kế theo góc nghiêng 90°…

Một điều thú vị khác, nhằm tăng thêm dịch vụ, đáp ứng nhu cầu du khách, trong khuôn viên khu nhà đảo ngược cũng có thêm quầy lưu niệm và quán coffe nhỏ để phục vụ khách sau những giờ đảo ngược thú vị cùng căn nhà.

Theo GIA KHÔI/baodulich.net.vn

Bài viết liên quan

Ý kiến bạn đọc

(0)